Hướng dẫn vệ sinh rèm sáo nhôm đúng cách

Làm ẩm giẻ mềm bằng nước ấm. Lau sạch tất cả các mành nhôm. Trong quá trình lau, bạn một tay cầm mành và đỡ khung rèm, một tay lau từng mành một. Chú ý không lau quá mạnh để tránh làm cong mành nhôm. Thỉnh thoảng, bạn nên rửa lại giẻ bằng nước để loại bỏ lượng bụi bẩn bám trên giẻ.

Hướng dẫn vệ sinh rèm sáo nhôm đúng cách

Vệ sinh rèm sáo nhôm là một công việc quan trọng, góp phần giữ gìn rèm cửa luôn sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Vì thế, bạn nên tiến hành vệ sinh rèm sáo 1-2 tuần một lần. Có rất nhiều cách để vệ sinh rèm sáo nhôm. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh rèm sáo nhôm đúng cách.

Vật dụng cần có

Chổi quét bụi (đi kèm với thiết bị hút bụi cầm tay)
Giẻ mềm
Máy hút bụi cầm tay

Hướng dẫn

1. Sử dụng máy hút bụi cầm tay hút sạch lượng bụi bám trên rèm. Chú ý không làm bụi rơi xuống nền nhà hoặc bay lẫn vào không khí. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chổi lông để quét nhưng kết quả sẽ không thể bằng với máy hút bụi.

Vệ sinh rèm sáo nhôm đúng cách

2. Làm ẩm giẻ mềm bằng nước ấm. Lau sạch tất cả các mành nhôm. Trong quá trình lau, bạn một tay cầm mành và đỡ khung rèm, một tay lau từng mành một. Chú ý không lau quá mạnh để tránh làm cong mành nhôm. Thỉnh thoảng, bạn nên rửa lại giẻ bằng nước để loại bỏ lượng bụi bẩn bám trên giẻ.

Vệ sinh rèm sáo nhôm đúng cách

3. Tháo rèm ra khỏi khung và nhúng vào một chiếc thùng hoặc chậu nước. Cho vào một vài giọt nước rửa bát đĩa và một chút nước ấm (không dùng nước nóng). Ngâm rèm khoảng 15 phút rồi sau đó phơi khô. Nên sử dụng phương pháp này khi đã không vệ sinh rèm lâu ngày (một vài tháng).

4. Sử dụng chổi quét bụi (loại chổi đi kèm với thiết bị hút bụi cầm tay) để làm sạch các mành rèm một lần nữa. Sau đó làm sạch phần khung rèm. Phương pháp này giúp làm sạch mạng nhện một cách hiệu quả.

Vệ sinh rèm sáo nhôm đúng cách

Lời khuyên

Trong quá trình làm sạch rèm sáo nhôm, nên hết sức bình tĩnh và nhẹ tay để không làm biến dạng mành rèm.